หน้าแรก ตามหาของกิน ไส้ย่างสวรรค์ หอม กรอบ อร่อย กลับไทยก็ลืมไม่ลง!

ไส้ย่างสวรรค์ หอม กรอบ อร่อย กลับไทยก็ลืมไม่ลง!

14035

คพชั่ง หรือ กพชั่ง คือไส้วัวย่าง หนึ่งในเมนูที่เชื่อว่าหลายๆคน ใครที่มีโอกาสได้มาทานแล้วก็ต้องติดอกติดใจ และตามกลับไปหาทานต่อที่ไทย… และเมื่อกลับไปถึงไทยแล้วก็จะพบว่ามัน “ไม่มี!” เป็นอีกหนึ่งที่พ่อแม่พี่น้องที่มาเที่ยวเกาหลีหลายคนแล้วได้ชิมติดอกติดใจ ในความมัน กรอบ ของไส้วัวย่าง

เมนูไส้วัวย่างร้าน ชอนซา กพชั่ง

ชื่อร้านคือ 천사곱창 (ชอน ซา กพ ชั่ง) แปลเป็นภาษาไทยได้ว่า “กพชั่งเทพ” เป็นร้านที่ตั้งอยู่ในถนน    Sharosugil (샤로수길)   หลายๆคนอาจจะไม่คุ้น คุ้นแต่ คาโรซูกิล ย่านอัพกูจอง แต่ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่กินแหล่งใหม่ของคนกรุงโซล เพราะย่านแห่งนี้อยู่ในละแวกของมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล (Seoul National University) สามารถนั่งรถไฟใต้ดินสายสีเขียว มาลงที่ สถานี Seoul National University ออกประตู 2 ตรงมาเรื่อยๆแล้วเลี้ยวขวาเข้าซอยมา จะเห็นร้านค้า ร้านอาหารเต็มไปหมด

เดินมาตามแผนที่ ร้านจะหน้าตาเป็นแบบนี้

ความนิยมของร้าน จำได้ว่าต้องรอประมาณ 5 คิวกันเลยทีเดียว เพราะว่าโต๊ะในร้านรองรับได้ไม่เยอะเท่าไหร่ ใช้เวลารอประมาณ 15 นาที (ของเขาดีจริงๆ) จนได้คิวแล้วก็เข้าไปนั่ง จะเป็นโต๊ะกลมๆ มีเตาอยู่ตรงกลาง

เมนูของร้าน

소곱창 (โซ่ กพ ชั่ง) = ไส้วัวส่วนลำไส้เล็ก (200 กรัม) 12,900 วอน
소대창 (โซ่ เด ชั่ง) = ไส้วัวส่วนลำไส้ใหญ่ (200 กรัม)12,900 วอน
소막창 (โซ่ มัก ชั่ง) = ไส้วัวส่วนกระเพาะ (200 กรัม) 12,900 วอน
모듬 (โม ดึม) = เมนูรวม (230 กรัม) 13,900 วอน

ที่สั่งไปเป็นเมนูรวม 2 ชุด จำได้ว่าก็เต็มที่เหมือนกัน แต่เมนูพวกไส้ย่างนี้บอกเลยว่า ยังไงก็ไม่พอ ระหว่างรอเขาก็จะเสิร์ฟแกงกิมจิ น้ำจิ้ม และ ยูค ฮเว (육회) มันคือเนื้อวัวสดที่คลุกเคล้ากับน้ำมันงา จนหอม หวาน อร่อย เนื้อจะเย็นๆ กินแล้วรับรองจะติดใจ

ยูค ฮเว (육회) – เนื้อสด

จัดไปสองชุดก็จะได้เต็มๆประมาณนี้

เขาจะนำมาใส่ในกระทะแบบนี้ รอจนมันเริ่มออก เริ่มสุก แห้งได้ที่ ทีนี้ล่ะก็เริ่มกินได้เลย อันนี้เป็น โมดึม หรือเมนูรวม ที่จะใส่ทุกอย่างมาให้ตั้งแต่ลำไส้เล็ก กะเพราะ และลำไส้ใหญ่ รวมถึงหัวใจด้วย ส่วนที่เป็นหัวใจจะสุกเร็ว (คล้ายๆตับ) ก็ให้ทานก่อนเป็นอันดับแรก ส่วนพวกกะเพราะ มันจะใหญ่ๆ อันนี้สุกช้า

จุดเด่นของไส้ย่างร้านนี้คือเขาทำออกมากรอบๆ ไม่รู้ว่าไปผ่านกระบวนกรรมวิธียังไง ให้รสชาติออกไปแนวกรอบๆ ไม่เหนียวมากจนเกินไป ไม่คาว อร่อยกลมกล่อมเลยทีเดียว เชื่อหรือเปล่าว่าสั่งไปแล้วสองชุด สั่งเพิ่มอีก 2 ชุดด้วย (ไม่พอจริงๆ) มันฟินเกินไป~

พิกัด : ร้าน 천사곱창 (ชอนซากพชั่ง) 서울 관악구 관악로16길 35
(35, Gwanak-ro 16-gil, Gwanak-gu, Seoul)

สถานี Seoul National Univ. (Line 2) ออกประตูทางออก 2 เจอร้านขายรองเท้า ABC Mart แล้วเลี้ยวซ้ายเข้ามาในซอยเรื่อยๆ ผ่านสี่แยกสองแยก ร้านจะอยู่ขวามือ

เวลาทำการ : ทุกวัน 15:00 – 03:00 น. (บ่ายสามโมงถึงตีสาม)