หน้าแรก K-POP ส่องตึกใหม่ JYP – กินไอศกรีมออร์แกนิค ในคาเฟ่ SOUL CUP ของ JYP!

ส่องตึกใหม่ JYP – กินไอศกรีมออร์แกนิค ในคาเฟ่ SOUL CUP ของ JYP!

22648

พามาทัวร์ตึกใหม่ค่ายเพลง ซึ่งย้ายจากที่เดิมที่อยู่อัพกูจอง สู่ที่ใหม่ที่อยู่ใกล้กับสวนสาธารณะโอลิมปิก (Olympic Park) และเราก็สืบทราบมาว่า ตึกใหม่ของ ยังมีคาเฟ่แบบ All Organic ออแกนิคกันแบบทุกส่วนมารองรับแฟนๆที่มาติดตามศิลปินกันถึงตึกด้วย จะเป็นยังไงนั้นติดตามกันได้เลย

 

ปาร์คจินยอง อยากให้อาหารที่อยู่ในตึก JYP ใหม่ทั้งหมดเป็นออร์แกนิค

มีเรื่องราวที่ปาร์คจินยอง เจ้าของค่าย JYP ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการ ช่อง TvN ว่า เขาอยากให้ตึกใหม่ของ JYP มีโรงอาหารแบบทุกอย่างเป็นออร์แกนิค เพราะตัวเขาเองเคยมีปัญหาสุขภาพ เคยมีอาการแพ้ และทำให้เป็นอุปสรรคกับการร้องเพลงมาอย่างหนัก จนพบว่าสุดท้ายแล้วปัญหานี้แก้ไขได้จากการเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน โดยเริ่มต้นจากการเปลี่ยนอาหาร เลือกทุกอย่างให้เป็นออร์แกนิคแล้ว ก็ทำให้สุขภาพของเขาดีขึ้นและกลับมาทำกิจกรรมดนตรีได้อย่างเต็มที่ จึงเป็นที่มาว่าทำไมเขาถึงอยากเห็นศิลปินในสังกัด สุขภาพดีด้วย จึงเป็นที่มาว่าโรงอาหารใหม่ชั้นบนสุดในตึกใหม่ของ JYP ก็เป็นออร์แกนิคล้วนๆ

ท้ายสุดแล้วปาร์คจินยอง ก็ค้นพบว่า อาหารออร์แกนิค คือทางออก
เขายังกล่าวต่อด้วยอีกว่า การที่เห็นพนักงานในตึกเลือกซื้อข้าวกล่องจากร้านสะดวกซื้อ ถือเป็นเรื่องที่เจ็บปวดอย่างหนึ่ง เลยตัดสินใจเลือกวัตถุดิบทุกอย่างให้เป็นออร์แกนิค กรณีที่พนักงานต้องมีปฏิบัติงานข้างนอก ก็แค่เพียงโทรศัพท์มาจองล่วงหน้าแล้วจะมีคนคอยบริการเดลิเวอรี่ จัดส่งนอกสถานที่ให้อีกด้วย!!

ที่มา : ถอดมาจากบทสัมภาษณ์   

“คลิปที่แจ๊คสัน GOT7 โทรไปขอคำแนะนำการกินออร์แกนิค
จากปาร์คจินยอง โดยปาร์คจินยองบอกกับเขาว่า
ถ้ากินออร์แกนิคนะ จะสามารถเต้นได้จนถึงอายุเขาเลย
แถมเขายังแนะนำให้เลือกกินผักออร์แกนิคแทนวิตามิน
เลือกใช้ยาสีฟันออร์แกนิคอีกต่างหาก”

ร้าน SOUL CUP CAFE คาเฟ่บนตึกใหม่ของ JYP

ก็พอจะเข้าใจว่าทำไมคาเฟ่ที่นี่ ถึงถูกดีไซน์ให้ทุกอย่างเป็นออร์แกนิคกันขนาดนี้ เอาล่ะ เราจะพาทุกคนมาดูบรรยากาศของคาเฟ่ที่นี่กัน…

บรรยากาศที่นี่กว้างโอเคมาก คนไม่ได้เยอะมากขนาดที่เราคาดการณ์เอาไว้ ขนาดว่ามาวันหยุดเสาร์-อาทิตย์

เมนู

เมนูที่นี่มีตั้งแต่ ชา กาแฟ สมูทตี้ ไปจนถึงอาหารและของหวาน ส่วนราคาก็ถือว่าแพงใช้ได้เลยจริงๆ แต่ถ้าแลกกับคุณภาพ ด้านบนเมนูมีเขียนวงเล็บไว้หมดเลยว่า เมล็ดกาแฟเป็นออแกนิค ใบชาก็ออแกนิค นมก็ออแกนิค อู้หูววว… สาบานว่านี่คือค่ายเพลง

ส่วนกาแฟ ถ้าสังเกตเพิ่มดีๆ จะเห็นว่าที่นี่ไม่มีกาแฟหวานๆเลย ไม่มีวานิลลาลาเต้ ไม่มีคาราเมลลาเต้ ไม่มีคาปูชิโน่ เดาสาเหตุไม่น่าจะยาก เพราะมันอาจจะหวานเกิน หรือไม่ก็ของที่หาได้ไม่ออแกนิคพอ ใครที่ชอบกินของหวานๆ อาจจะต้องสั่งเป็นอย่างอื่นมาแทน ด้วยความที่อยากกินของหวานพอดี เลยต้องยอมสั่งอย่างอื่นมาที่ไม่ใช่กาแฟ แต่ได้เป็น Chocolate & Banana Smoothie (สมู้ตตี้ช็อคโกแลตและกล้วย) มาดื่มแทน ในราคา 6,500 วอน

ป้ายเขียนตัวโตๆเลยว่า ที่นี่ใช้วัตถุดิบออร์แกนิคหมดเลย
เมนูเครื่องดื่ม อันนี้เป็นสมู้ทตี้ช็อคโกแลตและกล้วย

จุดขายอย่างอื่นที่หลายๆคนมาแล้วต้องมาลองคือ ไอศกรีมออแกนิค ที่พรีเมียมตั้งแต่ราคา (3,800 วอน) และหน้าตา แน่นอนว่าศิลปินของที่นี่ก็โปรดปรานและได้มาลองกันบ้างแล้ว

อีกเมนูที่อยากจะลองแต่ก็ไม่สามารถลองทั้งหมดในวันเดียวได้ เดี๋ยวจะกลายเป็นไม่เข้าคอนเซ็ปต์เฮลตี้ (กินเยอะก่อน 55) นั่นก็คือ ขนมเค้กนั่นเอง ~

ทีนี่ก็ถึงตาของแฟนคลับให้มาลองกันถึงที่แล้วจริงๆ มาลองใช้ชีวิตดีเหมือนศิลปินในค่ายนี้? กันบ้าง เผื่อมาแล้ว กลับไปจะได้แรงบันดาลใจในการกินคลีน มีแผนกินออแกนิคกันต่อเนื่องก็เป็นไปได้ ใครที่สนใจมาตามพิกัดที่เขียนไว้ด้านล่างนี้กันได้เลยจ้า

แถมไปด้วยกับมุมสวยๆ หน้าร้านที่มาถึงที่นี่ก็มีแต่คนจ้องจะถ่ายกับมุมนี้…

พิกัดตึกใหม่ JYP Entertainment
และร้านคาเฟ่ SOUL CUP (소울컵 카페)

ที่อยู่ : 서울특별시 강동구 강동대로 205
(205, Gangdong-daero, Gangdong-gu, Seoul)

วันเวลาทำการ : ทุกวัน 09:00-22:00 น.

การเดินทาง : ออกจากสถานี Dunchon-dong 둔촌동역 (สาย 5) ออกประตู 3 เดินตรงมาเรื่อยๆประมาณ 600 เมตร จนเห็นสี่แยก เลี้ยวขวาแล้วตรงไปอีก 500 เมตรจะเห็นตึก JYP ทางเข้าคาเฟ่หน้าตึกจะเป็นแก้วสีแดงใหญ่ๆ

(จากสถานีเดินมาถึงตึกก็ประมาณ 10-15 นาทีได้เลย ถือว่าเดินไกลอยู่)