หน้าแรก ตามหาของกิน บุฟเฟ่ต์หมู-เนื้อย่าง หมูนุ่มชิ้นหนา สเต๊กหมูหมักรสเด็ด ย่านฮงแด!

บุฟเฟ่ต์หมู-เนื้อย่าง หมูนุ่มชิ้นหนา สเต๊กหมูหมักรสเด็ด ย่านฮงแด!

6460

ใครที่เป็นสายเนื้อย่าง หมูย่างเกาหลี อีกหนึ่งร้านที่ไม่อยากให้พลาด ด้วยคุณภาพของเนื้อหมูสามชั้นที่หนานุ่ม อร่อย และไม่พอ ยังมีเมนูเนื้อเอาใจ #สายเนื้อ กันอีกด้วย

ส่วนตัวคิดว่าการหาร้านบุฟเฟ่ต์อร่อยๆทานในย่านฮงแด มีตัวเลือกไม่ค่อยจะเยอะเท่าไหร่ แต่ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่แนะนำเลย ร้านมีชื่อว่า “The Tongkeun Gui” (더 통큰구이 อ่านว่า ทอ ท่ง ขึ้น กู อี) กู อี ภาษาเกาหลีแปลว่า ปิ้งย่าง

บรรยากาศในร้านจะให้แนวโลคอลๆ คันทรี่สไตล์หน่อย พื้นที่ไม่ใหญ่เท่าไหร่ ช่วงไหนคนเยอะจะเป็นบรรยากาศที่ยุ่งมากเลยทีเดียว ที่นั่งเป็นเหมือนถังให้เราหย่อนกระเป๋า สัมภาระที่กลัวกลิ่นติดเสื้อใส่ลงไปได้ แต่ที่ร้านก็มีพัดลมระบายอากาศอยู่ทุกโต๊ะ ไม่ค่อยรู้สึกว่าอึดอัด

บรรยากาศภายในร้าน

4 เมนูหลัก บุฟเฟ่ต์ให้อิ่มไม่อั้น 100 นาที

มี 4 เมนูใหญ่ๆด้วยกันเป็นเมนูบุฟเฟ่ต์ทานได้ไม่อั้น

เซ็ต 1 : 12,000 วอน/คน
สเต๊กหมูหมัก + (คัลเมกี – 갈매기) หมูส่วนติดซี่โครงและสามชั้น + หมูสามชั้น ไม่อั้น

เซ็ต 2 : 10,000 วอน/คน
หมูสามชั้น (ไม่อั้น)

เซ็ต 3 : 14,000 วอน/คน
สเต๊กหมูหมัก + (คัลเมกี) หมูส่วนติดซี่โครงและสามชั้น + หมูสามชั้น + เนื้อส่วนอก ไม่อั้น

เซ็ต 4 : 13,000 วอน/คน
หมูสามชั้น + เนื้อส่วนอก ไม่อั้น

มันฝรั่ง เห็ด ไส้กรอก และผักต่างๆเขาจะมีให้ทุกเซ็ต 1 ถาด อันนี้จะไม่รีฟิล ถ้าอยากทานเพิ่ม ถาดละ 2,000 วอน ทุกเซ็ตบุฟเฟ่ต์จำกัดเวลาการกินอยู่ที่ 100 นาที

การเรียงเลขเซ็ตมันก็จะงงๆหน่อย ถ้าอยากฟินแบบสุด ก็แนะนำ เซ็ต 3 ได้ทั้งหมู เนื้อ และส่วนที่นุ่มๆที่เรียกว่า “คัลเมกี” ใครอยากลองก็แนะนำเลย ส่วนใครที่มาเพื่อหมูอย่างเดียวก็เซ็ต 2

ก็จะเสิร์ฟพร้อมกับผัก กิมจิ ซุปเต้าเจี้ยว (ทเวนจังจีเก) ทางเรากลัวไม่พออิ่มเลยได้สั่งข้าวมาปั้นกินเพิ่มด้วย (แต่แอบตัดกำลังนะบอกเลย)

สั่งเซ็ต 3 ไป กะว่ากินแบบเต็มที่ที่สุด และเขาก็จะมาเสิร์ฟมาให้เป็นชั้นๆแบบนี้ ชั้นสาม (บนสุด) จะเป็นผัก ชั้นที่สองจะเป็น หมูสามชั้น หนาๆแบบนี้เจ้าของร้านเขาจะให้เราย่างตรงกลางเตา เพราะไฟแรง และชั้นล่างสุด จะเสิร์ฟเป็นคัลเมกี (ส่วนระหว่างอกและสามชั้น) และสเต๊กหมูหมัก

อู กยอพ ซาล – เนื้อส่วนอก เสิร์ฟมาในจานแยก

จานที่เสิร์ฟแยกจะเป็นเนื้อส่วนอก เรียกว่า “อู-กยอพ-ซาล (우겹살)” ชั้นสามล่างสุดนี้ ให้ย่างบริเวณรอบเตา เพราะว่าเนื้อไม่หนามากและเป็นซอส จะทำให้กระทะและเนื้อไม่ไหม้ง่าย ที่นี่ใช้เป็นเตาถ่าน เรียกว่า ไฟแรงดีเลยล่ะ!

ได้เวลาลงมือย่าง เทคนิคของการย่างหมูสามชั้นก็คือวางไว้นานๆด้านหนึ่ง แล้วปล่อยไว้สักพัก แล้วค่อยพลิก (ไม่ต้องพลิกบ่อย) พอใกล้จะได้ที่แล้วก็ใช้กรรไกรตัดเป็นส่วนๆ นี่แหละการกินหมูย่างสไตล์เกาหลีที่แท้จริง

ลืมบอกไปว่าซอสและผักต่างๆ สามารถไปตักได้ที่มุมบริการตัวเอง จะอยู่หลังร้าน มีน้ำจิ้มซัมจัง สำหรับทานกับเนื้อ และน้ำจิ้มอีกแบบที่ให้ความรู้สึกเหมือนน้ำจิ้มสุกี้บ้านเรา มีเกลือ เอาไว้บริการด้วยก็ไปบริการตัวเอง

ส่วนคัลเมกี ที่ถูกใจคนไทยหลายๆคนเพราะความนุ่ม ไม่มันของร้านนี้โอเคเลย แต่ส่วนที่ชอบเป็นพิเศษ (ส่วนตัว) คือส่วน สเต็กหมูหมัก (스테이크갈비 – สะ เท อิ คือ คาล บี) เป็นสเต๊กที่เขาเอาส่วนซี่โครงมาทำ แล้วย่างถ่านเบาๆ เลยได้กลิ่นหอม นุ่ม อร่อย รสชาติถูกปาก ส่วนที่ชอบรองๆลงมาเป็นหมูสามชั้น ร้านนี้หนาได้ที่กำลังพอดี เพราะบางร้านบางไปจนเหมือนกินเบค่อน บางร้านก็หนาไปมันเยอะ ดูไม่เฮลตี้ ร้านนี้เอาเป็นว่ากลางๆ กำลังพอดีแล้วกัน

กินอิ่มไปตามๆกัน สิี่งที่ประทับใจนอกจากรสชาติของอาหารแล้ว ก็ยังชอบการบริการของเจ้าของร้าน หยิบ ยื่นของให้ตลอด เปลี่ยนเตาให้ใหม่อยู่ตลอด ใจดีมากๆ

ก็ไปโดนกันได้ ตามพิกัดที่อยู่ด้านล่าง ใครที่พักแถวฮงแด หรือว่ามีแผนไปแถวนั้น เซฟหน้านี้ไว้ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ~

 

พิกัด ร้าน เดอะ ท่ง ขึ้น กู อี (The Tongkeun Gui) สาขา ฮงแด

서울특별시 마포구 어울마당로 55
(55, Eoulmadang-ro, Mapo-gu, Seoul)


การเดินทาง 

– จากสถานี Hapjeong (สาย 2,6) ออกประตู 3 เดินประมาณ 550 เมตร
– จากสถานี Hongik Univ. (สาย 2, Airport Railroad) ออกประตู 9 เดินประมาณ 950 เมตร
– จากสถานี Sangsu (สาย 6) ออกประตู 1 เดินประมาณ 400 เมตร

(เนื่องจากว่าร้านอยู่กึ่งกลางของถนนฮงแดเลยมีสถานีตัดผ่านหลายสถานี)

เวลาทำการ : วันธรรมดา 12:00 – 02:00 น. , วันเสาร์-อาทิตย์ 12:00 – 05:00 น. 

เว็บไซต์ของร้าน : http://blog.naver.com/tjmtt92 (ภาษาเกาหลี)