หน้าแรก ท่องเที่ยวในเกาหลี ทงยอง (Tongyeong) Ep.2 | นั่งเคเบิ้ลคาร์ กำแพงศิลปะ อาหารซีฟู้ด และคาเฟ่น่านั่ง!

ทงยอง (Tongyeong) Ep.2 | นั่งเคเบิ้ลคาร์ กำแพงศิลปะ อาหารซีฟู้ด และคาเฟ่น่านั่ง!

1738

ความฟินยังคงไม่จบลงเท่านี้ ใครที่ยังไม่ได้ไปติดตามรีวิว “ทงยอง (Tongyeong)” ใน  แนะนำว่า ให้รีบกลับไปอ่านเพื่อวอร์มอัพกันมาให้เรียบร้อยก่อน เพราะว่าในตอนนี้ จะเป็นภาคต่อเนื่องจากว่าเราเดินทางมาที่ทะเลใต้นี้ 3 วัน 2 คืนด้วยกัน

เริ่มต้นเช้าวันใหม่ พวกเราย้ายไปเกสเฮาส์อีกแห่ง เกสเฮาส์ที่นี่อาศัยหาจากในเว็บไซต์ อีกเช่นเคย นั่งจากที่พักพูลวิลล่าเดิม ไปยังเกสเฮาส์ใหม่ นั่งแท็กซี่ไปไม่ไกลมาก

ที่พักเป็นลักษณะเกสเฮาส์ ราคา 70,000 วอน/คืน นอนได้ 4 คน ส่วนของบ้านชั้น 2 จะมีเป็นพื้นที่ส่วนกลาง เจ้าของบ้านเตรียมขนมปังง่ายๆให้ตอนเช้า บ้านจะเป็นแชร์เฮาส์ที่มีอยู่หลายชั้น มีของครบ ผ้าเช็ดตัว ยาสีฟัน แปรงสีฟัน ถือว่ามีครบทุกอย่าง

มื้อเที่ยงที่ “เฮวัง” สุดยอดเมนูซีฟู้ดจานเด็ด!

เป็นอีกเมนูที่อยากจะนำเสนอ เพราะเดินทางไกล และมาถึงทะเลทั้งที จะให้พลาดเมนูซีฟู้ดกันได้ยังไง~ มาเจอ “เมนูซี่โครงนึ่งและซีฟู้ด” 해물등갈비찜 (อ่านว่า เฮ มุล ดึง คาล บี จิ้ม) ของร้านนี้ “해왕” (เฮวัง)

ชื่อร้านก็แปลมาเลยว่าเป็น “เจ้าแห่งท้องทะเล” แน่นอนว่าเด็ด ครบหมดเมนูซีฟู้ด ตั้งแต่ปลาหมึก กุ้ง หอยต่างๆ ที่ไม่ใช่แค่อร่อย แต่ถ่ายภาพสวยมาก

เต็มๆ จัดเต็มกันแบบนี้เลย

ด้านบนเป็นซีฟู้ด ด้านล่างจะเป็นซี่โครงหมู เด็ดสมราคา 60,000 วอน (ในรูปนี้เป็นไซส์กลาง เหมาะกับทาน 4 คน) ไซส์เล็กสุดเริ่มต้นที่ 45,00 วอน เครื่องเคียงก็เริ่ดอยู่ ส่วนประมาณคนในร้านนั้น ก็ถือว่าเยอะพอสมควร แต่ตอนที่ไปไปเช้าหน่อยเลยไม่ถึงขั้นต้องต่อแถว

ข้อมูลร้าน : 해왕 (เฮวัง)

경상남도 통영시 항남5길 12-17 2층
(12-17, Hangnam 5-gil, Tongyeong-si, Gyeongsangnam-do) ร้านอยู่ชั้น 2

วัน-เวลาทำการ : 11:30-21:30 น. หยุดทุกวันอังคารที่ 2 และ 4 ของเดือน
(เวลาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ โดยจะมีป้ายเขียนเอาไว้ที่หน้าร้านอีกที)

รีวิวร้านค้าจากเว็บไซต์คนเกาหลี : http://m.blog.naver.com/seojeung7/221264101306

กำแพงศิลปะ Dongpiyang แห่งทงยอง

กินข้าวเสร็จก็เดินไปโซน กำแพงศิลปะ ทงพิรัง พยอกฮวา มาอึล (동피랑 벽화마을) 

เดินวนเป็นเหมือนเขาไปเรื่อยๆ สุดแล้วจะเห็นวิวที่เป็นทะเล ที่มีท่าเรือ ให้เห็นแบบนี้~

บริเวณนั้นก็จะเป็นคาเฟ่และร้านอาหารทั้งแถบเลย สีกำแพงของบ้านเรือนพาสเทล ให้อารมณ์เหมือนหมู่บ้านคัมช่อน (Gamcheon Village) ในปูซานจริงๆ

ระหว่างทางเดิน ก็จะเห็นร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟกับวิวสวยๆมากมายระหว่างทาง

แวะคาเฟ่น่านั่งในทงยอง 포지티브카페 (Positive)

เดินตามหาร้านนี้เพราะดูเหมือนจะสวยที่สุดในหมู่บ้านกำแพงสวยนี้ เป็นร้านกาแฟ มีขนม เค้ก ทาร์ตต่างๆให้กินเติมความหวานระหว่างทางกันด้วย

ร้านมีพื้นที่เยอะ แต่ข้างในอาจจะไม่ค่อยกว้างมาก ข้างหน้าจะเป็นเหมือนสวนให้นั่งหน้าบ้านชิวๆที่กะว่าหายร้อนแล้วจะออกไปถ่ายรูปเล่นข้างหน้าร้าน

รีวิวเมนูร้าน Positive

เมนูที่สั่งมาคือ บราวนี่ และ ลาเต้ คาปูชิโน่ มาเติมคาเฟอีนให้กับบ่ายนี้ ราคากาแฟที่นี่ก็ถือว่าสมเหตุสมผล (แก้วละประมาณ 6,000 วอน) สำหรับรีวิวเกี่ยวกับอาหาร ก็บอกได้คำเดียวเลยว่า “บราวนี่อร่อยมาก”

หลบร้อนกันอยู่ในร้านสักพักเลย รอจนร่มแล้วมาถ่ายกับมุมสวยของร้านด้านหน้า ซึ่งเขาพร้อมมาก มีพรอพให้ด้วย แค่ไปนั่งถ่าย ก็จะได้รูปทันที 555

ขึ้นกระเช้า พาไปดูวิวสวยๆของทะเลใต้เกาหลี

อยู่ในร้านนี้ประมาณ 3 ชม. ก็เตรียมตัวมาขึ้นกระเช้าลอยฟ้า Cable car กัน ซึ่งจากจุดที่เราอยู่ ไปถึงจุดขึ้นกระเช้าลอยฟ้าเมืองทงยองนี้ จะต้องนั่งแท็กซี่ออกมาสักหน่อย หมดเงินค่าแท็กซี่ไปประมาณ 6,000 วอน / 15 นาที\

ราคาของกระเช้า เคเบิ้ลคาร์ : 15,000 วอน/คน/ไป-กลับ

รอแปปเดียวก็ได้ขึ้น กระเช้าเป็นนั่งให้ชมวิวสวยๆ พาไปขึ้นบนยอด Skywalk

ขึ้นมาบนยอดก็จะมีวิวสวยๆ เห็นเป็นเกาะแต่ละเกาะแยกกัน จริงตรงนี้เป็นอุทยานสามารถปีนเขาขึ้นมาก็ได้ จุดถ่ายภาพอื่นๆที่สวยๆ ก็มีขั้นบันไดให้เดินขึ้นไปแล้วไปถ่ายรูปกันเพิ่มได้

ที่นี่ปิดประมาณ 1 ทุ่ม ถ้าวางแผนเที่ยวที่อื่นด้วยก็อยากให้คำนวณเวลาดีๆด้วย ข้างบนมีร้านซุปเปอร์เล็กๆขายของด้วย เผื่อจะหิวน้ำกัน เดินทางมาเหนื่อยๆ นึกหิวน้ำกันในเฮือกสุดท้ายก็ยังพอหาซื้อได้อยู่

เสร็จจากนี้แล้ว ก็เป็นอันว่าเสร็จสิ้นภารกิจประจำวันนี้ กลับที่พัก ส่วนมือเย็นนั้น ถ้าอยากจะให้แนะนำ บริเวณแถวๆที่พักจะมีตลาดกลางคืนเปิดอยู่ หากนึกหิวก็แนะนำให้ลองไปหาอะไรทานกันที่ตลาด จะมีอาหารทะเลสดๆ ให้เราเลือกแล้วบอกให้เขาปรุงได้เช่นกัน

หวังว่าเพื่อนๆจะได้แนวทางกับการเดินทางท่องเที่ยวในเมือง ทงยอง กันไปบ้างแล้ว ใครมีคำถาม หรืออยากให้เราเดินทางไปที่ไหนกันต่อ ก็อย่าลืมคอมเมนต์มากันในช่องคอมเมนต์ด้านล่างกันได้เลย ^_^